Cách vệ sinh đôi giày converse màu trắng

Cách vệ sinh đôi giày converse màu trắng

1. HƯỚNG DẪN CHUẨN BỊ:

Để làm sạch đôi giày yêu thích, bạn cần phải chuẩn bị trước một số vật dụng cần thiết. Đây chỉ là những đồ vật trong nhà sẵn có, bạn không cần phải đi đâu xa để tìm kiếm hay phải mua mới. Việc bạn cần làm đơn giản chỉ là tìm những vật dụng cũ đã xài rồi và thu gom lại để có thể sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn làm cho đôi giày của mình trắng tinh và mới toanh như lúc ban đầu mới mua về.

a – Một chiếc bàn trải đánh răng cũ.

Nếu làm theo đúng lời khuyên của các nha sĩ, 3 tháng các bạn sẽ phải thay bàn chải đánh răng một lần. Và dĩ nhiên việc bàn chải đánh răng cũ còn thừa của bạn sẽ không thể nào thiếu được. Trường hợp bạn cần một cái bàn chải gấp mà không có sẵn trong tủ đồ của mình, bạn chỉ cần chạy ù ra chợ hay các tiệm tạp hóa gần nhà để mua một cái bàn chải giá rẻ là được.

b – Một chiếc khăn bông mềm.

c – Một chậu nước sạch.

d – Một ít nước rửa bát.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước rửa bát. Bạn nên chọn loại nước rửa có tính tẩy rửa vừa phải, loại dịu nhẹ để tránh làm hại da tay của mình, đồng thời giúp bảo vệ đôi giày của bạn. Những axit mạnh trong nước rửa bát có thể làm đôi giày của bạn bị ăn mòn, vải giày sẽ bị khô và cứng hơn đồng thời màu vải cũng sẽ phai mờ rất nhiều. Bạn có thể chọn Sunlight hay những nước rửa bát có tính chất tương tự để bảo vệ đôi giày của mình.

Trường hợp bạn có sẵn nước rửa bát có tính tẩy cực cao và muốn sử dụng, Emode.com.vn khuyên bạn nên pha loãng chúng ra trước khi áp dụng cách làm dưới đây nhé.

e – Bột giặt thông thường.

2. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH:

Sau khi chuẩn bị xong các vật dụng cần thiết, chúng ta hãy cũng nhau bắt đầu thực hiện cách làm sạch giày Converse màu trắng của mình nhé!

a – Tháo bỏ dây giày ra:

Việc này đơn giản hơn việc buộc dây giày rất nhiều phải không các bạn? Bạn sẽ thấy trên hai dây giày sau khi được tháo ra sẽ có những vết hằn tại những điểm vòng thắt trên giày của mình. Những vết hằn này xuất hiện bởi sự ma sát liên tục với vòng tròn thiếc. Tùy trường hợp cũng như thời gian mà những vết bẩn trên dây giày của bạn có thể được giặt ra hay không.

b – Lấy một lớp nước mỏng cho vào chậu:

c – Hòa khoảng 5 – 6 giọt nước rửa bát vào nước trong chậu:

Trường hợp bạn nhận thấy những vết bẩn trên giày của mình quá nhiều và quá lâu, hoặc những vết bẩn này rất khó để đánh bay, Emode.com.vn khuyên bạn nên hòa thêm một ít nước rửa bát nữa. Bởi với một lượng nước rửa bát càng nhiều thì tính tẩy rửa càng mạnh nên trước khi làm sạch giày, bạn nên đánh giá xem mức độ của những vết bẩn trên giày của mình đã nhé!

Ngoài ra, bạn còn phải chú ý để dung hòa sao cho lượng nước rửa bát cho vào vừa đủ để đôi giày của mình không bị tẩy rửa quá nhiều hay không còn được màu nguyên bản của nó.

d – Khuấy đều hỗn hợp nước rửa bát và tẩm vào chiếc bàn chải đánh răng:

e – Dùng bàn chải đánh răng cọ đều phần cao su cho trắng phau là được:

f – Dùng khăn bông tẩm nước sạch, vắt khô, lau kĩ phần cao su đã được cọ bằng bàn chải đánh răng:

g – Hòa xà phòng giặt vào nước, rồi vo dây giày, ngâm khoảng 5 – 10 phút tùy vào độ sáng của dây giày:

h – Giặt sạch dây giày và phơi ở nơi có nắng cho thơm tho:

i – Giày sau khi được cọ sạch cũng để nơi khô thoáng:

3. VÀI LƯU Ý QUAN TRỌNG NÀO!

Bạn không dùng cồn, bởi cồn sẽ làm giày Converse màu trắng của bạn bị ố vàng, không còn giữ được màu trắng nguyên vẹn nữa.

Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng kem đánh răng close up thay cho nước rửa bát, mùi kem đánh răng sẽ làm đôi giày Converse yêu quý của bạn thơm một cách vô cùng dễ chịu.

Bạn có thể dùng thêm lọ bột, xịt khử mùi cho giày để giữ cho giày luôn luôn khô thoáng.

Nếu không muốn tự mình làm có thể ra tiệm nhờ giặt hấp khô.

Hi vọng bạn đã tìm được cách làm sạch giày converse màu trắng một cách hiệu quả!