TP.HCM tổ chức lễ giỗ tổ ngành da giày Việt Nam lần thứ 527

TP.HCM tổ chức lễ giỗ tổ ngành da giày Việt Nam lần thứ 527

Tại TP.HCM, Hội Da giày TP.HCM đã tổ chức lễ Giỗ tổ Ngành Da giày lần thứ 527 (1428 – 2014). Đây cũng là dịp, để các nhà doanh nghiệp ngành da giày và người thợ thuộc da, làm giày, tưởng nhớ các vị sáng lập nghề.

Vào ngày 20/8 Âm lịch hàng năm, những người làm giày tại TP.HCM lại tụ họp về Tổ đình để tưởng nhớ 3 vị sư tổ và ngài Tiến sĩ Nguyễn Thời Trung đã có công khai sáng nghề thuộc da và nghề làm giày tại Việt Nam từ thời vua Lê (năm 1487). Lễ Giỗ Tổ là dịp để các doanh nghiệp da giày ôn lại lịch sử của nghề cổ truyền đã và đang là nguồn sống của hàng vạn gia đình ở khắp mọi miền đất nước. Đồng thời, nhắc nhở cho thế hệ hôm nay về công ơn của các bậc tiền nhân, những người đã sáng lập và truyền bá nghề da giày để thế hệ mai sau kế thừa và phát huy hơn nữa ngành nghề truyền thống của mình.

Trong thành tích tăng trưởng của các ngành nghề, hiện TP.HCM được đánh giá là một trung tâm da giày đã đóng góp phần lớn vào năng lực sản xuất kinh doanh cũng như xuất khẩu giày, dép của cả nước. Dự kiến năm 2014, ngành da giày Việt Nam phấn đấu đạt chỉ tiêu xuất khẩu trên 10 tỉ đô la Mỹ.

Cũng trong dịp này, UBND TP.HCM đã trao bằng khen tập thể lao động xuất sắc cho Hội Da giày TP.HCM, trao bằng khen cho 19 doanh nghiệp và 10 cá nhân đã có thành tích đóng góp vào sự phát triển của ngành da giày thành phố.

Trung tâm Tin tức